viêm cổ tử cung
Bị bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không bạn nên biết

BỊ BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG BẠN NÊN BIẾT

viêm cổ tử cung
Bị bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không bạn nên biết

Cổ tử cung là bộ phận thông với buồng tử cung bởi lỗ trong cổ tử cung và thông với âm đạo qua lỗ ngoài cổ tử cung; được cấu tạo bởi hai lớp cơ dọc và cơ vòng.

Mỗi tháng cổ tử cung mở ra hai lần: Lần thứ nhất là thời gian có kinh nguyệt cổ tử cung hơi hé mở để  máu kinh có thể ra ngoài được dễ dàng; lần thứ hai là vào khoảng thời gian rụng trứng, cổ tử cung mở ra và tăng tiết dịch nhầy để tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng bơi vào bên trong gặp trứng để thụ thai.

Do đó, bộ phận này một khi bị viêm nhiễm tác động lớn đến chức năng sinh sản của chị em.

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Cổ tử cung bị viêm biểu hiện bằng các triệu chứng như: Khí hư ra nhiều, có thể như mủ hoặc lẫn máu, xuất huyết âm đạo bất thường,… gây phiền toái đối với sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, lượng dịch tiết âm đạo quá nhiều cũng gây cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng vào tử cung; vì vậy mà khó thụ thai hơn. Bên cạnh đó, bệnh viêm cổ tử cung cũng làm thay đổi môi trường âm đạo khiến tinh trùng dù đã di chuyển vào bên trong cũng khó tồn tại được lâu nên cũng khó chờ trứng rụng hơn, làm giảm khả năng thụ thai.

BỊ BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG BẠN NÊN BIẾT
Bị viêm cổ tử cung có thể gây khó thụ thai

Ngoài ra, viêm cổ tử cung nếu không được điều trị sớm khi kéo dài sẽ dễ gây viêm nhiễm các cơ quan lân cận, thường gặp nhất là viêm âm đạo và viêm tử cung khiến chức năng sinh sản cũng bị nguy hại.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bị viêm cổ tử cung không thể có thai được. Rất nhiều trường hợp mẹ bị viêm cổ tử cung vẫn mang thai bình thường.

Tuy nhiên, bị viêm cổ tử cung khi mang thai thì cả mẹ và đặc biệt là thai nhi sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn. Nên biết: Các nhân tố gây viêm tử cung như vi khuẩn, tạp trùng có thể xâm nhập vào thai nhi và gây ra hiện tượng nhiễm trùng thai nhi hoặc cũng có thể bị sẩy thai, sinh non, dị tật bẩm sinh ở thai nhi,… Hơn nữa viêm cổ tử cung còn làm giảm độ đàn hồi của cổ tử cung, khiến sản phụ gặp khó khăn trong quá trình chuyển dạ.

Nên điều trị viêm cổ tử cung khỏi trước khi mang thai

BỊ BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG BẠN NÊN BIẾT
Nên điều trị viêm cổ tử cung khỏi trước khi mang thai

Chính vì vậy, tốt hơn hết là ngay khi phát hiện triệu chứng viêm cổ tử cung thì cần thăm khám và chữa trị sớm giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản và sự phát triển bình thường của thai nhi. Ở giai đoạn sớm chỉ cần dùng thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ thì bệnh nhanh chóng được chữa khỏi.

Trường hợp của em không nên quá lo lắng, hiện tại bạn đang điều trị viêm cổ tử cung theo chỉ định của bác sĩ và có chuyển biến tốt thì hãy tiếp tục điều trị. Thời gian này hãy kiêng quan hệ tình dục, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng, ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý,… Khi hết thuốc dù bệnh đã khỏi hay chưa đều tái khám để đảm bảo bệnh viêm cổ tử cung được chữa khỏi triệt để.

Xem thêm

  NHẬN BIẾT MỤN ÂM ĐẠO Ở BỆNH PHỤ KHOA NỮ ĐỂ CÓ GIẢI PHÁP BẢO  VỆ CÔ BÉ

VIÊM PHẦN PHỤ Ở PHỤ NỮ CÓ NGUY CƠ GÂY VÔ SINH CHỊ EM ĐÃ BIẾT CHƯA

CÁCH CHỮA BỆNH HUYẾT TRẮNG TẠI NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
Chi nhánh: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình
Hotline: 0969.336.702 – 0938.264.300
Website: viemphukhoa.com.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/bi-benh-viem-co-tu-cung-mang-thai-duoc-khong-ban-nen-biet-loan-ph%E1%BA%A1m?published=t

BỊ BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG BẠN NÊN BIẾT

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here