TOP 5 CÂY THUỐC NAM CHUYÊN TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG TRONG VƯỜN BẠN

TOP 5 CÂY THUỐC NAM CHUYÊN TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG TRONG VƯỜN BẠN

TOP 5 CÂY THUỐC NAM CHUYÊN TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG TRONG VƯỜN BẠN
TOP 5 CÂY THUỐC NAM CHUYÊN TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG TRONG VƯỜN BẠN

Bị viêm cổ tử cung nếu chỉ ở mức độ viêm nhiễm nhẹ với các triệu chứng như khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, đau bụng dưới, ngứa vùng kín,… thì hoàn toàn có thể sử dụng các thảo dược thiên nhiên để trị viêm cổ tử cung. Dưới đây là TOP 3 cây thuốc nam chữa viêm cổ tử cung có sẵn trong vườn, giúp khắc phục nhanh chóng triệu chứng viêm cổ tử cung lại an toàn và tiết kiệm.

“Bà mẹ thiên nhiên” quả là ưu ái khi ban tặng cho chúng ta nhiều loại thảo dược quý có công dụng chữa bệnh công hiệu. Mặc dù Y học hiện đại phát triển, song những bài thuốc trị bệnh bằng dân gian không vì thế mà lu mờ giá trị và bị phủ nhận công dụng.

Đối với bệnh phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng cũng vậy, có rất nhiều thảo dược thiên nhiên gần gũi có thể dùng trị rất tốt mà không cần dùng thuốc tây hoặc phương pháp ngoại khoa tiềm ẩn nguy hại. 3 cây thuốc chữa viêm cổ tử cung quen thuộc sau là giải pháp đơn giản chữa trị bệnh lý phụ khoa này.

Tiết lộ 3 cây thuốc nam chữa viêm cổ tử cung ở quanh nhà

1/ Trinh nữ hoàng cung – cây thuốc chữa viêm cổ tử cung

Trinh nữ hoàng cung là thảo dược quý, từ lâu đã có mặt trong thành phần của nhiều bài thuốc, đặc biệt là thuốc chữa bệnh phụ khoa. Với bệnh viêm cổ tử cung, trinh nữ hoàng cung cũng có thể giúp cải thiện các biểu hiện bệnh nhanh chóng.

TOP 3 cây thuốc nam chữa viêm cổ tử cung có sẵn trong vườn
Trinh nữ hoàng cung điều trị viêm cổ tử cung

Theo đó, có thể dùng riêng hoặc kết hợp trinh nữ hoàng cung với các vị thuốc khác để gia tăng hiệu quả chữa trị. Cụ thể như sau:

  • Trinh nữ hoàng cung tươi đem rửa sạch để ráo nước rồi đem phơi dưới bóng râm. Thái nhỏ rồi sao vàng. Mỗi lần dùng lấy một nắm nhỏ đem đun với nước dùng uống đều đặn hàng ngày.
  • Hoặc: Lấy 30 gr cây trinh nữ hoàng cung, 30 gr hoàng Bá, 20 gr khổ Sâm, 10 gr cam thảo. Tất cả các vị thuốc đem sắc với khoảng 1-2 lít nước. Lưu ý, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa trong vòng 30 – 45 phút rồi tắt bếp. Chắt lấy nước, chia đều thành 3 phần để uống trong ngày. Cần sử dụng kiên trì trong 3 tháng để chữa viêm cổ tử cung khỏi hoàn toàn.

2/ Có thể dùng lá lốt trị viêm cổ tử cung

Lá lốt chữa viêm cổ tử cung
Lá lốt chữa viêm cổ tử cung

Ngoài là rau gia vị, lá lốt còn là vị thuốc chữa bệnh trong đó có bệnh phụ khoa hữu hiệu. Nếu bị viêm âm đạo, viêm âm hộ hay viêm cổ tử cung thì chị em có thể dùng bài thuốc sau để chữa:

Chuẩn bị một nắm lá lốt (50g), nghệ (40g), phèn chua (20g). Lá lốt rửa sạch, vò nát, cho vào nồi cùng 2 nguyên liệu còn lại và đổ nước ngập khoảng 2 đốt tay. Đem đun đến khi sôi thì cho nhỏ lửa lại, đun tiếp 10-15 phút nữa. Gạn lấy một bát nước, đợi nước nguội thì dùng rửa âm đạo; phần còn lại đổ ra chậu đem xông vùng kín.

3/ Đừng bỏ qua cách trị viêm cổ tử cung bằng lá trầu không

Trị viêm cổ tử cung bằng lá trầu không
Trị viêm cổ tử cung bằng lá trầu không

Chắc hẳn chị em đã từng nghe đến công dụng chữa bệnh phụ khoa từ lá trầu không rồi đúng không? Nếu lá trầu không trị viêm âm đạo, chữa ngứa vùng kín, trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt thì sử dụng để trị viêm cổ tử cung cũng không kém phần hiệu quả.

Tương tự như cách chữa các viêm nhiễm phụ khoa khác, lá trầu không tươi bạn đem ngâm rừa sạch vò nát rồi đun sôi và xông vùng kín, đợi đến khi nước nguội thì dùng rửa “cô bé”. Mỗi tuần cần thực hiện 2 – 3 lần mới cho kết quả tốt.

XEM THÊM

  1. BỆNH PHỤ KHOA NAM | NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP ĐÁNG SỢ Ở CẬU NHỎ
  2. HỌC NGAY CÁCH CHỮA VIÊM PHỤ KHOA TẠI NHÀ MÀ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC
  3. CẢNH BÁO BỆNH PHỤ KHOA HAY MẮC Ở NỮ GIỚI CÓ QUAN HỆ TÌNH DỤC

THÔNG TIN LIÊN HỆCÁCH CHỮA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA TẠI NHÀ | AN TOÀN SỨC KHỎE

TOP 5 CÂY THUỐC NAM CHUYÊN TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG TRONG VƯỜN BẠN

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here